Một số hoạt động chuyên môn của giáo viên trường tiểu học Quang Trung

Trong năm học 2021-2022,  Trường Tiểu học Quang Trung luôn thi đua thực hiện tốt việc dạy và học trong các khối lớp. Đặc biệt về việc thực hiện chương trình GDPT 2018, luôn được chú trọng và thực hiện đầy đủ, triệt để. Khối 1và  khối 2+3 luôn đi đầu trong việc thực hiện chương trình mới. Áp dụng  đổi mới phương pháp dạy học với tổ 4+5.

Giáo viên thực hiện tốt quy chế chuyên môn của ngành, nội quy, quy định của cơ quan.  Tích cực học tập bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và nhận thức chính trị. Học tập và thực hiện tốt các nội dung, quan điểm chỉ đạo của kế hoạch nhiệm vụ năm học.

Xây dựng kế hoạch công tác, học tập, rèn luyện của cá nhân cụ thể, sát với thực tiễn của nhà trường.Thao giảng, dự giờ, tự làm đồ dùng phục vụ cho hoạt động dạy học. Tích cực thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường mạnh mẽ và cụ thể các biện pháp nhằm phát huy tính tích cực chủ động tự học tập, tự nghiên cứu tài liệu qua tạp chí, qua mạng internet.

Hình ảnh các đồng chí giáo viên trong nhà trường tham gia thi giáo viên dạy giỏi câp huyện

Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Tham gia các cuộc thi giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyên trong năm học 2021-2022 có 4 GV tham gia thi giáo viên giỏi cấp huyện.

Tổ chuyên môn tập trung, tích cực tham gia nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn, tổ chuyên môn mỗi tháng sinh hoạt 2 lần  để cùng nhau thống nhất phương pháp, kế hoạch của tổ khối, nhóm lớp mình phụ trách.

Tổ chức dự giờ, đánh giá giờ dạy của giáo viên được thực hiện thường xuyên theo từng tháng. Triển khai cụ thể hoá các nội dung tiêu chí thi đua để kiểm tra đánh giá xếp loại cuối tháng, cuối năm được khách quan, chính xác.  Tổ chức thao giảng một số tiết có ứng dụng công nghệ thông tin để học hỏi, cũng như rút kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Tích cực xây dựng, thực hiện các chuyên đề và các đề tài sáng kiến kinh nghiệm về ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, về đổi mới phương pháp dạy học và thường xuyên cập nhật đưa trang bài lên website của nhà trường để bạn bè đồng nghiệp cùng chia sẻ, đây cũng là một trong những tiêu chí xếp loại thi đua hàng tháng.

(Tổ 1 sinh hoạt chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học lấy HS làm trung tâm)

Nhờ tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường phụ đạo học sinh chưa đạt chuẩn kiến thức kĩ năng 1 số môn học, bồi dưỡng học sinh giỏi mà chất lượng học sinh ngày càng nâng cao so với đầu năm học. Nhà trường luôn trú trọng công tác chuyên môn và chất lượng học sinh đảm bảo là mục tiêu  lớn nhất trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học.